Các xu hướng tính trong câu chuyện giới tính muôn thuở

Những câu chuyện về giới tính được xem là những vấn đề nhạy cảm, đối với xã hội hiện nay xu hướng đồng tính đang dần được chấp nhận hơn bởi cộng đồng. Tuy nhiên đây còn là vấn đề được tranh cãi khá nhiều.

Những câu chuyện bàn về giới tính được xem như một câu chuyện muôn thuở, đây là mọt câu chuyện khiến cho sự tranh cãi không lắng đọng vấn đề. Tuy nhiên câu chuyện đồng giới cũng đang dần được cộng đồng chấp nhận và ủng hộ, mới đây theo thông tư mới nhất Bộ y tế đã công nhận giới tính thứ 3. Cùng gaysurrogacyagency.com tìm hiểu về các xu hướng tính dục và những hành vi giới tính để hiểu rõ hơn về giới tính thứ 3.

1/ Các xu hướng tình dục

Xu hướng tính dục được xem là vấn đề về giới tính, biểu hiện là những người có xu hướng tính dục khác thường vẫn có thể cảm nhận mình là nam hay nữ, tức là họ không bị rối loạn bởi những bản sắc giới, họ vẫn nhận biết bản thân mình thuộc giới nam hay nữ. Tuy nhiên họ vẫn bị hấp dẫn bền vững xét về mặt tình cảm và cả mặt tình dục với một người thuộc các giới có thể là 1 trong 4 xu hướng tính dục dưới đây:

Xu hướng tính dục đa số: tức là xu hướng tính dục đông đảo nhất ở loài người, đây là xu hướng tính dục khác giới, tức là họ có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục với người khác giới.

Xu hướng tính dục cùng giới: tức là xu hướng hấp dẫn ở những người cùng giới, không chỉ có ở nam mà hiện tượng này còn diễn ra ở nữ giới. Người ta hay gọi những người xu hướng tính dục nam là Gay, ở nữ là Lesbian

Xu hướng tính dục lưỡng tính: Đây là xu hướng tính dục bị hấp dẫn ở cả hai giới nam và nữ, họ bị hấp dẫn cả về mặt tình cảm và mặt tình dục với cả hai giới này.

Asexual: Đây là xu hướng tính dục không bị hấp dẫn bởi bất cứ giới nào, xu hướng này chưa được nghiên cứu và tìm hiểu nhiều bởi những nhà nghiên cứu.

Sự hấp dẫn tình dục

2/ Câu chuyện bàn về giới tính và xu hướng tính dục:

Câu chuyện về giới tính và các xu hướng tính dục không phải lúc nào cũng được bộc lộ cho mọi người nhìn thấy, nhiều khi là bị giấu kín bởi họ cảm thấy mình lập dị hay đơn giản là vì cộng đồng xa lánh. Xu hướng tính dục đã phát triển như thế nào cũng chưa được nghiên cứu một cách rõ ràng nhất. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra ằng xu hướng tính dục này được hình thành từ rất sớm ở mỗi con người qua các tác động phức tạp nghiêng về yếu tố sinh học và các tâm lý xã hội có liên quan. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các xu hướng tính dục có những hành vi và nhân cách đặc trưng có thể quan sát và nhận thấy:

Tình dục đồng giới:

Nhiều công trình và các nhà khoa học đã nghiên cứu về nhân cách và hành vi của những người có xu hướng tính dục đồng giới. Tuy nhiên những nghiên cứu này chỉ ra rằng những người có hành vi tình dục đồng giới không có biểu hiện và hành động gì khác người bình thường, tuy nhiên về xu hướng tính dục của họ khác người bình thường. Những người có xu hướng tình dục đồng giới đều là những người khỏe mạnh bình thường, có năng lực và thể chất tốt cũng như có trí tuệ, họ vẫn có những mơ ước và niềm đam mê, vẫn có thể sinh con và nuôi dạy con cái nếu như họ nhận con nuôi. Ở Mỹ, năm 1973 Hội tâm thần học đã đề xuất không để tình dục đồng giới xếp vào danh sách các bệnh nhân về tình cảm và tinh thần, tình dục và quyết tâm bảo vệ những người đồng giới. Do tình dục đồng giới không xếp vào danh sách các bệnh tinh thần hay rối loạn tình cảm, nên các nhà khoa học về sức khỏe và tính dục đều xem đây là một xu hướng tính dục có tính chất cố định và hoàn toàn không phải là sự lựa chọn cá nhân, mà được hình thành và tác động qua lại bởi các yếu tố sinh học và tâm lý, có trước hoặc sau khi đã có trải nghiệm về tình dục. Có những người đã thử trải nghiệm để chuyển đổi đồng giới sang khác giới những không thành công, xu hướng tính dục tuy chỉ chiếm khoảng 5% số người nhưng không có nghĩa rằng sự khác biệt là không thể chấp nhận được.

Tình dục đồng tính

3/ Giả thuyết về nguyên nhân gây ra tình dục đồng giới:

Gần đây  có hai giả thuyết bàn về nguyên nhân gây ra tình dục đồng giới đang được các nhà khoa học và nghiên cứu chấp nhận, đây là hai giả thuyết có thể là nguyên nhân được xem là gây nên hiện tương, xu hướng tính dục đồng giới:

Sự lựa chọn của tuổi vị thành niên: Một giả thuyết cho rằng đây chính là sự lựa chọn của tuổi vị thành niên, khi chạm vào tuổi mới lớn những thanh niên này phát hiện cơ thể có những sự thay đổi mà không dám chia sẻ với ai, và nghĩ rằng mình đang rơi vào trạng thái giới tính thứ 3, lâu dần hình thành nên suy nghĩ về xu hướng tính dục đồng giới. Đây là một nguyên nhân dẫn đến xu hướng tính dục đồng giới và họ cho rằng với giả thuyết này những suy nghĩ lệch lạc về giới tính được xem như một hành vi nghiện ma túy và có thể thay đổi được.

Hoàn toàn không kiểm soát: Giả thuyết còn lại chứng minh rằng xu hướng tính dục này thay đổi là do bản thân các gen thay đổi khó nhận biết ở bản thân. Đây là sự tác dụng qua lại giữa các gen và bộ phận cảm thụ hoocmon của các trung khu thần kinh và liên quan đến não, ảnh hưởng đến sự chi phối về hành vi và cảm xúc tình dục ở con người. Giả thuyết này cho rằng xu hướng tính dục này được hình thành từ rất sớm, muộn nhất cũng vào tuổi đi học và cũng có thể hình thành trước khi sinh và cha mẹ cũng như bản thân họ hoàn toàn không thể kiểm soát được.

Luận bàn:

Có rất nhiều bằng chứng và sự ủng hộ đông đảo cho giả thuyết thứ hai, những người có xu hướng tính dục cũng được xem là nạn nhân về sự thay đổi cấu trúc sinh học mà học không thể kiểm soát và thay đổi được, những người tính dục đồng giới không gây hại cho cộng đồng và không lây lan. Nhiều người trong chúng ta chỉ quan tâm đến vấn đề đạo đức mà không quan tâm đến các yếu tố về gen, về sự di truyền hay sinh học và các nghiên cứu về su hướng tính dục của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *